CHẢ CÁ THÁC LÁC HẬU GIANG LÀ ĐẶC SẢN NHƯ THẾ NÀO

Cách thưởng thức chả cá thác lác đặc sản chả các thác lác Lâm Đại Phúc đặc sản Hậu Giang

chả cá thác lác

Chả  cá nấu canh khổ qua thì tuyệt ngon

Cách đầu tiên là bạn có thể bắt chảo lên bếp, cho dầu đậu phộng vào sau đó đượi dầu nóng, cho chả cá vào chiên ngập dầu cho  đến khi vàng đều hai mặt, rồi lấy ra cho lên đĩa, và thưởng thức cơm nóng đảm bảo hương vị ngon rất tuyệt, sẽ rất hao cơm.

Hay những quý ông có thể dùng chả cá thác lác chiên này làm mồi nhậu, đảm bảo cuộc vui sẽ rất rôm rã.

chả cá thác lác

Bún chả cá thác lác

Ngoài ra bạn có thể dùng chả cá thác lác nấu với canh tần ô, hoặc có thể dùng để nấu món bún chả cá thác lác.

Còn nếu bạn mua chả cá thác lác tươi thì có thể nhồi chả cá vào trong ruột trái khổ qua để nấu canh vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Thịt cá thác lác khi ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể.

Tiếp theo dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với mọi người một số món ăn ngon từ chả cá mọi người hãy tham khảo nhé

Canh cá thác lác nấu ngót

Xin chia sẻ mọi người công thức nấu canh cá thác lác nấu ngót theo công thức của Món Việt

canh-cha-ca-thac-lac-nau-ngot-2

Chuẩn bị nguyên liệu:

canh-cha-ca-thac-lac-nau-ngot-2

  • 200g thịt cá thác lác tươi
  • 3 tép hành lá
  • vài cọng cần tây
  • 3 trái cà chua
  • Củ hành tây
  • Vài cọng ngò rí
  • Tiêu
  • Muối
  • Nước mắm
  • Bột ngọt

Quết chả chả cá thác lác

canh-cha-ca-thac-lac-nau-ngot-2

Thịt cá thác lác bạn cho vào cối, sau đó cho vào nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, tiêu và tiến hành quết.

Quết đến khi có được hỗn hỗn hợp chả cá dai nhuyễn là được.

Sơ chế những nguyên liệu khác

canh-cha-ca-thac-lac-nau-ngot-2

  • Cà chua rửa sạch thái múi cau
  • Hành tây thái múi cau nhỏ
  • Cần tây rửa sạch cắt thành từng đoạn
  • Ngòi rí bạn cũng rửa sạch cắt thành từng đoạn
  • Hành tím bạn băm nhỏ.

Tiến hành nấu canh

canh-cha-ca-thac-lac-nau-ngot-2

Bạn bắt một nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím dậy mùi thơm bạn đổ 1,2 lít nước vào.

Nấu đến khi nước sôi bạn viên từng viên chả cá thác lác cho vào nồi. Ngoài ra mọi người có thể dùng muỗng nhỏ nhúng vào nồi nước sôi sau đó dùng muỗng này múc từng miếng chả cá cho vào nồi ( đây là bí quyết để chả cá ít dính vào muỗng dễ rớt vào nồi).

Sau khi cho chả cá vào xong bạn nêm nếm mì chính, muối, nước mắm vào sao cho hợp với khẩu vị của gia đình mình.

canh-cha-ca-thac-lac-nau-ngot-2

Nấu đến khi chả cá sôi lại thả cà chua, hành tây, gốc hành vào. Sau đó nấu cho nước sôi lại thì bạn tắt bếp cho hành lá, rau cần tây vào và rắc ít tiêu. Như vậy là mọi người có được nồi canh chả cá thác lác nấu ngót để thưởng thức.

Canh chả cá thác lác dồn cà rốt và đậu bắp

canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap

Chuẩn bị nguyên liệu

canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap

Cà rốt: 200gr

Chả cá thác lác: 250gr

Cà rốt: cắt khoanh sau đó dùng dụng cụ cắt khoanh thành hình bông hoa.

Bột ngọt

Nước mắm

Hành lá

Tiêu

Tỏi và hành tím phi

Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp cắt từng khúc, sau đó lấy phần lỏi bên trong ra.

Hành lá mọi người cắt nhỏ

Quết chả cá thác lác

canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap

Cho chả cá vào tô, cho hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, tỏi và hành tím phi vào. Sau đó tán và quết nhuyễn. Quết càng lâu thì chả cá sẽ càng dai và ngon.

Nhồi chả cá

canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap

Nhồi chả cá vào bên trong đậu bắp sau thoa ít nước mắm bên ngoài ở phần chả cá lộ ra ngoài. Như vậy chả cá sẽ có được độ bóng không bị rớt ra ngoài.

canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap

Phần cà rốt bạn cũng làm tương tự.

Nấu canh chả cá thác lác nhồi cà rốt, đậu bắp

canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap

Bạn bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và hành tím vào phi thơm, sau đó cho nước vào.

Nấu đến khi nước sôi cho cà rốt vào trước, lúc này bạn nêm nếm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt vào. Nấu đến khi sôi lại cho đậu bắp vào.

canh-cha-ca-nhoi-ca-rot-dau-bap

Nấu thêm khoảng 5 phút, chả cá chín là có thể tắt bếp, cho phần hành lá vào. Cuối cùng múc ra tô thưởng thức.

Cách làm ram chả cá thác lác

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm ram chả cá thác lác theo công thức của giúp vợ nấu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

ram-cha-ca-thac-lac-3

Chả cá thác lác: 400gr

Thịt heo mỡ: 200gr

Hành tím

Tỏi

Rau thì là

Bánh tráng dẻo dùng để cuốn

Tiêu

Đường

Bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

ram-cha-ca-thac-lac-3

Thịt heo mỡ bạn rửa sạch thái hạt lựu.

Thì là rửa sạch cắt thật nhỏ

Hành tím đập dập, băm nhỏ

Tỏi bạn cũng đập dập băm nhỏ

Quết chả cá với các nguyên liệu

ram-cha-ca-thac-lac-3

Bạn cho chả cá, thì là, mở heo, tỏi, hành tím vào tô hoặc thau lớn. Sau đó cho vào đường, bột ngọt, tiêu. Tiếp đến tiến hành trộn quét để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau và chả cá có được độ dai.

Gói ram chả cá

ram-cha-ca-thac-lac-3

Bạn đặt bánh tráng lên trên mặt phẳng, sau đó múc lượng hỗn hợp chả cá cho lên bánh tráng rồi gói thành chiếc ram. Cứ lần lượt như vậy bạn gói hết chiếc này đến chiếc khác.

Chiên ram chả cá thác lác

ram-cha-ca-thac-lac-3

Bạn bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng bạn cho ram vào chiên cho vàng. Lưu ý khi chiên nên chiên với lửa nhỏ để chả cá chín, ram vàng đều.

ram-cha-ca-thac-lac-3

Sau khi chiên xong bạn cho ra đĩa thưởng thức cùng với dưa leo, rau cải và nước mắm chua ngọt.

Nếu bạn muốn thưởng thức chả cá thác lác, mua đặc sản Hậu Giang  thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0813.123.123 , đảm bảo cung cấp chả cá chính hiệu, thơm ngon, ngon ngọt, an toàn cho sức khỏe.