TÉP KHÔ LÀ ĐẶC SẢN VÙNG NÀO VÀ CÁC MÓN NÀO NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ TÉP KHÔ

Cách làm món tép khế rang chua:

Bước 1 : Đặc Sản Tép Khô Đà Nẵng làm sạch râu rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước, sau đó cho một chút muối vào ướp.

Bước 2 : Khế được rửa sạch xong cắt bỏ viền rồi xắt thành từng lát mỏng. Ớt, lá chanh đều rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3 : Hành khô được bóc vỏ, rửa sạch và thái lát. Đun nóng dầu ăn xong cho hành khô vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi và hơi ngả vàng thì cho khế vào xào đều tay tầm 3 phút với lửa vừa.

Bước 4 : Tiếp tục đổ tép vào đảo đều, nêm thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa đường.

Bước 5 : Khi nước mắm cạn, tép chín ngả màu đỏ thì tắt bếp, rắc lá chanh và hạt tiêu lên bề mặt tép.

Đặc Sản Tép Khô Đà Nẵng 1

Cách làm món tép khô rang mỡ:

Bước 1 : Rửa sạch mỡ và phơi ráo, thái miếng nhỏ sau đó cho vào chảo rán thành tóp mỡ. Sau đó vớt tóp mỡ ra để cho ráo.

Bước 2 : Tép khô đem ngâm rửa thật sạch.

Bước 3 : Hành củ đem thái nhỏ, rồi phi thơm lên trong chảo dầu. Tiếp tục cho tép vào rang đến khi săn lại và óng vàng.

Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm tép kho rang tóp mỡ. Bạn đem cho tóp mỡ vào đảo đều và cho phần nước mắm và đường vào rang cùng và đảo thật đều tay cho ngấm gia vị.

Bước 5 : Cuối cùng Tép và tóp mỡ se vàng hoà quyện cùng gia vị thì tắt bếp và cho bột ngọt vào, đảo đều là xong.

Đặc Sản Tép Khô Đà Nẵng 2

Cách sử dụng và bảo quản Đặc Sản Tép Khô Lâm Đại Phúc:

Tép có rất nhiều cách sử dụng tùy vào việc bạn chế biến món ăn. Bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình và bữa liên hoan với bạn bè. Tép nên bảo quản nơi thoáng mát và trong tủ lạnh.

Như vậy chúng ta đã biết được quy trình để có món tép khô chất lượng !